[Q&A] TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BÁC SĨ KHANH VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY 29.10.2015

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY 29.10.2015   Q:   Bác sỉ ơi! Bác giúp con với GẤP lắm bác Bé nhà con 7 tháng 20 ngày, mấy ngày trc bé...

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY 29.10.2015


 


Q:  Bác sỉ ơi! Bác giúp con với GẤP lắm bác
Bé nhà con 7 tháng 20 ngày, mấy ngày trc bé biếng ăn dặm, đêm 10h bé sốt, nhưng không cao. Sáng sớm hôm sau con mang bé đy khám, bác sĩ kết luận bị viêm họng. Cho uống thuốc.
Sáng Zefdure 100mg+ 1/2 hapacol 250 và 1/2 viên màu trắng
Chiều 1/2 hapacol 250 và 1/2 viên màu trắng
Uống bữa sáng xong lúc 10h đến 3h cháu đi vệ sinh phân nhão
Chiều 5h uống thuốc, đêm bé đỡ sốt, nhưng 2h đêm be đanh rắm to, có vẻ đau bụng, đi ngoài sống, 4h bé đy tiếp, 5h bé đy. Con không bjet sao hểt. Bác cho con lời khuyên với
A:  uống thuốc, tái khám, bình tĩnh

Q:  Bác ơi, 6 tháng cho ăn dặm 1 cử bột ngọt thì lượng sữa bé sẽ tính như thế nào hả bác, cháu có xem trong album but kg chắc lắm nên bác tư vấn thêm dùm cháu.
A:  mới ăn thì phải lấy số ký nhân cho 150 ml, khi nào ăn giỏi cânb đủ mới bàn đến chuyện sữa bao nhiêu

Q:  Bé 14m uống 1,4 lít sữa/ngày (1,2l sữa mẹ + 200ml sữa tươi), ăn cháo 3 cữ, bữa phụ sữa chua, phomai, trái cây ( tuỳ hôm)
Bé ị 3 lần/ngày
Gđ này uống sữa nhiều như vậy là không tốt phải k bác? bé ăn bú khoẻ k phải ép, nhưng chỉ đc 8,1kg
A:  Khoan giảm sữa, coi lại bữa ăn coi chừng thiếu dầu, xổ giun

Q:  Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu được 4tháng mấy hôm nay cứ đi ngoài nhiều lân 4 - 5 lần. Không kể những lần són ra 1tý. Phân nhầy có màu xanh. Bé nhà cháu có bị sao không? Cần phải uống thuốc gi ạ?
A:  coi lại thức ăn mẹ

Q:  Bé cháu 11 tháng 8,8kg, ngày ăn 2 cử mỗi cử 1 chén cháo đầy, nhưng dạo này bú ít lắm, chỉ tầm 3 bình 160ml thôi ạ, đêm bé bú 3-4 bình 100ml, vậy có thiếu sữa k ạ? Nước tiểu bé vẫn trong k bị vàng, buổi sáng cho bú nhiều hơn thì bé ói ra hết, chỉ khi nào muốn bú thì mới chịu bú thôi ạ. Mong bsi cho lời khuyên
A:  ăn dặm trễ giờ, dồn qua bú ngày, coi chừng ăn đạm nhiều quá

Q:  Bác ơi, con em 34 tháng rồi vẫn còn bú đêm, mà bé rất hay bị VA và amidan, có phải bú đêm là nguyên nhân ko ạ?từ nhỏ em ko cho bé ăn hay uống đồ lạnh, cả hơi mát cũng ko cho, đồ trong tủ lạnh như trái cây, sữa chua là em để đến hết lạnh mới cho ăn. Mà cứ suốt ngày bị họng hoài. Bú sữa đêm khoảng 300ml, sau khi bú là em cho uống nước ngay
A:  34 tháng thì cho uống chứ đừng bú, muốn tránh bú đêm thì cho bú trước ngủ và ăn dặm trễ thôi

Q: Thưa bác sĩ, con trai con được 7 tuần tuổi nhưng hầu hết thời gian là bé nhìn lên hoặc nhìn vô định. Ít khi nhìn vào vật di chuyển hay vào người nói chuyện với bé. Bé đáp ứng tốt với âm thanh và nheo mắt khi có ánh sáng chói. Ngay khi mới sanh ở trong bệnh viện bé đã nhìn tới nhìn lui với con mắt rất lanh lợi nhưng cho tới bgio cháu thấy bé chẳng nhìn vào vật cụ thể nào. Bác ơi cháu lo lắm. Con cháu có vấn đề gì về não không ạ. Cảm ơn bác.
A:  dùng vật có ánh sáng nhẹ và màu sắc kích thích nhìn vừa kích thích vừa thủ thỉ, 7 tuần là phải hóng rồi, coi vận động và lên cân thế nào, chụp hình hay quay lúc bé vận động gởi qua tin nhắn, sanh ở đâu, lên cân thế nào

Q:  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi chích vắc xin thủy đậu loại nào cũng chích 2 mũi được phải không ạ? Vì cháu đọc mấy cái hình của bác sĩ nhưng mà vẫn còn hoang mang quá. Người ta nói vắc xin của Hàn Quốc thì chỉ cần chích 1 mũi, vậy cháu chích của Hàn quốc mà chích 2 mũi được không ạ?
A:  toa ghi 1 mũi nên nhiều nơi chích vậy. Thực tế chích 2 mũi chắc ăn hơn.

Q:  Bé nhà con 9th hôm bữa con co hỏi bác về tiêm phế cầu bác có nói là tiêm 2 mũi cách nhau 2 tháng mà sao hôm bữa thứ 7 con đi tiêm thì bác sĩ bảo là tiêm 3 mũi, giờ 1 mũi, tháng sau 1 mũi, 2 tuổi 1 mũi. vậy giờ tháng sau con co be cich nữa hay đợi cách 2 tháng và 2 tuổi có chích nữa ko Bác.Cám ơn bác nhìu ạ!
A:  2 mũi đầu chích cách nhau ít nhất 1 tháng, mũi 3 lúc 1 tuổi hay 2 tuổi nhưng phải cách mũi 2 ít nhất 2 tháng

Q:  Bac oi. con cháu giờ gần 7 tháng mỗi ngày ăn 2 cử 50ml/ cử, sữa công thức 120ml/ ngày. tối bú mẹ. giờ cháu bổ sung thêm DHA đc không ạ vì cháu thấy bé ti ít quá?
A:  tăng lượng ăn dặm lên 100 ml

Q:  Bác cho cháu hỏi bé nhà cháu dc 9th rưỡi, 8kg6, bthuong bú 160ml/ lần, ngày ăn 3 cữ, tự nhiên mấy hôm nay bé bú giảm lại khoảng 100ml và có khi ngậm sữa ko chịu nuốt, đút muỗng bé càng phun sữa ra giờ phải làm sao? Cứ khoảng 10 ngày thì lại như vậy 2-3 ngày. bgio be 9 tháng ruoi dài 70cm, ko tăng chiều cao khoảng 1 tháng nay chắc do biếng bú.
A:  coi chừng ăn đạm nhiều quá không

Q:  Chăm sóc tốt chích ngừa, ngủ đủ, đủ nước, ăn đủ, sinh hoạt tránh nóng quá, lạnh quá
Q:  Bác sĩ cho cháu hỏi với ạ,bé nhà cháu từ lúc sinh đến giờ ít ngủ đêm ngoan,đêm vẫn phải dậy 5-6 lần là ít,hiện tại cháu 8 tháng 22 ngày mà hơn tháng nay, đêm nào cũng fai dậy xấp xỉ chục lần, mà cứ dậy là khóc toáng lên, có nhiều khi dỗ k đc, cho ti k chịu, phải bế rong khắp phòng, khóc mà mắt nhắm, nín rồi vẫn cứ thổn thức như kiểu nấc ấy ạ,lâu lắm k hết,có hôm thì đang ngủ k khóc nhưng cứ như nấc (kiểu khóc xong nấc ý ạ),như thế liệu có do thiếu chất gì k ạ, bị lâu rồi nên cháu cũng lo, mà mẹ thì mệt, cháu cảm ơn bác
A:  coi có nóng nực, có đói không, trước đi ngủ 1 tiếng là không có giỡn, trên 1 tuổi thì xổ giun, tấn gối, chèn gối, dỗ lúc nằm đừng ẵm lên dỗ, coi có bị ngứa da không .

Q:  BS ơi. bé nhà cháu 13 tháng tuổi , 8,8kg,cao 75cm, bé trai, ngày ăn 3 bữa( khoảng 1 bát con/bữa), bú mẹ buổi trưa và tối ( mẹ đi làm cả ngày), không chịu uống sữa ngoài. như vậy liệu bé có thiếu chất không ah.
A:  bú được ngày 6 lần không ?

Q:  Thưa bác sĩ, bé nhà con 11 tháng được 10kg , bé ăn sữa ngoài vậy 1 ngày con phải ăn 150ml x 10kg là 1500ml sữa ạ?
Thích · Trả lời · 20 Tháng 10 lúc 15:10
A:  10 kg X 80 - 100ml

Q:  Bác ơi, bé nhà cháu 8 tháng 10 ngày rồi mà đựơc có 6 kg4 ah. Ngày bé ăn dặm 2 lần cháo ( khoảng hơn 1/2 chén 1 lần), uống 3 lần sữa 100ml thôi ah,. Lúc sinh béđược có 2kg rữỡi thôi à.
A:  không đủ sữa, khám dinh dưỡng

Q:  Bác ơi bé nhà con bị ho, sổ mũi, lúc sốt lúc ko. Đi khám bs kết luận bị viêm mũi họng, viêm phế quản. Cho uống Olesom, daleston D và docifix ạ. Nhưng cháu cho bé uống 2 hôm r, hôm sau sốt cao hơn và ho nhiều hơn. Bác có thể tư vấn giúp cháu đc k ạ? Cháu k biết làm tnao bác ạ. Hic
A:  nên tái khám

Q”  Bác ơi! Bé trai nhà con được 1 tháng 20 ngày. Bé bú mẹ hoàn toàn. Mà gần đay bé ki đi ị được. Ngày thứ 3 chưa ị. Con mua đồ bom đich thì 1 hồi sau bé mới đi. Nhưng phân bé sệt hơi chua và bọt. Nay cũng vậy nữa. Nay ngày thu 3 nhung con bom bé rặn nhưng ko đi đc. Vậy bé có bị bón. Có sao ko bác. Bác giúp giùm con. Con cám ơn
A:  phân mềm thì bơm làm chi xoa bụng thôi

Q:  Bác ơi z cho cháu hỏi 13thang thì lượng sữa bao nhiêu cho một ngày ạ.
A:  tùy ký, lấy ký nhân 80-100ml

Q:  Bác sĩ cho cháu hỏi là bé nhà cháu gần đc 3 tháng nhưng 1 cữ chỉ uống đc 60-80ml sữa. 1 ngày 9-10 cữ. Em bé uống thế có ít ko ạ? Nhà cháu uống sữa công thức gần như hoàn toàn. Chỉ đc 1-3 bữa sữa mẹ thui ạ. Với lại có làm thế nào để e bé tăng đc lượng sữa uống 1 cữ ko ạ. Em bé nhà cháu sinh 3.4 kg- sau 3 tháng có 5.7kg thôi ạ. Cháu cám ơn
A:  tăng lượng bú lên

Q:  Bé bị rôm khắp người và cả tay chân nữa. E cho cháu tắm lắctaxits nhưngkhông khỏi. Phải làm sao BS ơi.
A:  thử nabica 500mg 1v pha 10ml nước sạch bôi (hay natribicarbonate gói 5g tương đương 10 viên)

Q:  Bác ơi con cháu được gần 10 tháng khoảng 1 tuần nay sốt khoảng 38.5 độ cháu cho uống thuốc và lau mát thì hạ sốt sau đó thì sốt lại ăn uống và chơi bình thường bình thường . vậy bé có phải do mọc răng hok bác vì nhìn k thấy chảy dãi k sưng nướu cháu thì sợ bị sốt xuất huyết theo như bác nói sốt sau 2ngày k hạ thì khám sốt xuất huyết hả bác?
A:  thường sxh sốt rất cao, khám gần nhà

Q:  Bé tiểu ít nhất 6 lần / ngày à bác?
Bác ơi bé nhà cháu hồi 3 tháng bị viêm tai giữa và đã khỏi. Giờ 5 tháng rồi, cháu thấy tai bé hay có nhiều rỉ tai lắm, cháu cho bé đi lấy rỉ tai ở phòng khám thì bsy làm rỉ tai bị chui vào sâu hơn mà ko lấy được. Vậy có lo bị viêm không bác? 4 ngày rồi mà cháu không thấy rỉ tai chảy ra ngoài được tí nào, cháu lo quá.
A:  nhỏ nước muối sinh lý rồi từ từ bé đẩy ra

Q:  Chào bác sĩ. bé nha chau đuoc 1 tháng 9 ngày roi.kg biết sao 3 hôm nay bé ít bú và ọc sữa rất nhiều lần.bé bú sữa mẹ và có kèm theo sữa ngoài nữa.cháu nghe noi nếu ọc sữa nhiều dễ bị viêm phổi.với lại bé ngủ hay giận mình và khóc lắm cứ khoảng 10 hay 20 phút 1 lần.cháu thấy lo lắm,mong bác sĩ tư vấn giùm cháu,cám ơn bác sĩ nhiều ạh.
A:  coi lại tư thế ẵm lúc bú và sau bú, nằm đầu cao

Q:  Bác ơi, bé 9th, 8,5kg. 7h tối khám ở nancy chuẩn đoán viêm mũi họng, 1h sáng khám ở nhi đồng 1 chuẩn đoán viêm thanh khí phế quản cấp. Vậy 2 bệnh này giống nhau ko bác? Cháu tìm hiểu thì biết nếu do virut ko cần uống kháng sinh đúng ko bác nhỉ? Viêm như vậy thì cháu nên cho bé ăn, uống nóng hay lạnh thì tốt hơn vậy ạ?
A:  viêm thanh khí phế quản thì nặng hơn và thường có khàm tiếng, viêm họng có thể đưa đến viêm thanh khí phế quản tùy ngày bệnh mà bs có thể cho ks, uống ấm

Q:  Bác ơi! Con nhà cháu 3,5 tháng thường xuyên bị ngạt mũi dù cháu đã thực hiện các cách bác hướng dẫn (làm bấc loa kèn, xem nhiệt độ phòng, thoa dầu lòng bàn chân...). Cháu cũng dẫn đi khám bác sĩ nhưng bác sĩ cho thuốc nhỏ cũng ko bớt. Có người nói xoa dầu tràm vào tai sẽ hết, còn ko đi hút đàm. Cháu nên làm gì đây?
Bé bị ngạt mũi 1 tháng rồi, cháu lo lắm vì sợ biến chứng. Bé tăng cân đều, lanh lẹ.
A:  xoa tai cũng được , miễn đừng xoa vô mũi, cần hút thì nhỏ 2-3 giọt xong mẹ xúc miệng hút cho bé xong nhỏ lại 1 giọt

Q:  Bs cho cháu hỏi, bé dc 9 tháng, 7,7 kg, con gái rất hiếu động hoạt bát, bú sữa ngoài ngày dc 1,3L, ăn 1 hũ sữa chua, nhưng mấy hôm nay rất lười ăn dặm chao, dc vài miếng lại nhè hết hoặc ngậm ko nuốt. nc tiểu bthg, cách ngày đi ị 1 lần, phân tốt, vậy bé có thiếu dinh dưỡng hay ko, bà nếu bé biến ăn sinh lí thì chỉ cần cho bú có dc ko?
A:  đừng ăn sữa chua, coi lại loại sữa

Q:  Bác ơi , con cháu ngày bú mẹ đêm cháu cho uống thêm 120ml sữa ngoài mà không hiểu sao 2-3 ngày bé mới ị , có khi lâu hơn ạ , có lần 4 ngày k ị cháu thụt mật ong thì phân vẫn bt ạ , bé đánh rắm nhiều và rất thối . Con cháu đc 7 tuần ạ
A:  pha sữa ngoài đừng pha đặc, đánh tơi sữa lên rồi gạt ngang, xoa bụng thôi

Q:  Bác ơi. Bé nhà cháu 5.5 tháng 8.3 kí. 4 đêm gần đây bé hay khóc đêm 3 đến 5 lần, khóc to, bế dậy ru lại ngủ tiếp, có lần vừa khóc vừa ưỡn người lên. Ban ngày thì bình thường. Trước giờ k khóc đêm như vậy bao giờ. Có phải thiếu chất hay có vấn đề sức khỏe k bác ạ?
A:  coi có nóng nực không, gần gần ngủ đừng giỡn quá

Q:  Chào bác sĩ, bé nhà cháu dược 2thang 16 ngày rồi, 4 hôm nay bé chưa đi ị được. Có phải bé bị bón ko bác sĩ. Có cần phải mua thuốc nhét đit cho bé đi ko bác sĩ ? Cháu thấy lo quá. Bé bú sữa mẹ, nhưng do sữa cháu về ít nên có dặm thêm sữa công thức.
A:  pha sữa ngoài đừng pha đặc, đánh tơi sữa lên rồi gạt ngang, xoa bụng thôi

Q:  Bác ơi cho cháu hỏi 1 câu nữa ạ.. con gái của cháu 8 tháng mà từ tháng thứ 6 trở đo ban đêm ngủ k ngon giấc mà toàn cựa quậy và khóc la.... cho bú được 1 tí xíu lại thôi và cựa quậy lăn qua lộn lại
A:  coi có nóng nực không, uống vitamin D

Q:  Bác ơi cho cháu hỏi, bé nhà cháu >3 tháng tuổi, mai có lịch uống rota lần 2, nhưng hiện tại bé bị sổ mũi với ho nhiều, mỗi lần ho quặn người lên, có lúc trớ cả ra. Như thế thì mai có uống được thuốc như bthuong k ạ? Cháu đag k muốn cho uống, chậm 1 liều có sao k bác. Hiện tại cháu chưa cho đi khám, chỉ uống đường phèn với lâ hẹ thôi ạ
A:  uống thuốc ho thảo dược, ho nhiều thì khoan uống rota

Hoai Thu Vo Bác ơi cho cháu hỏi con gái cháu được 8 tháng tuổi nhưng chưa tiêm cúm và phế cầu do tháng trước hết vacxin nên lần này có lại 1 lúc 2 loại cúm và phế cầu nên cháu có thể tiêm 2 loại cùng lúc k ạ( vì cháu sợ lại hết cả 2 nữa) và tiêm xong bé có sốt như tiêm 5 trong 1 k ạ
A:  tiêm được, vaccin nào cũng có sốt

Q:  Bác cho cháu hỏi. Bé cháu 9,5 tháng,nang 10ki,cao 74cm.tu khi 6 tháng ăn dặm tới giờ cháu cho bé ăn ba cu cháo, sáng trưa tôi . chiều mẹ đi làm 3h bà nôi cho cháu uống 180ml sữa, tôi mẹ về 6h ăn chén cháo nhỏ. Tới 9h cháu uống 180ml sữa nữa ngủ . Ban đêm cháu hay day bú mẹ mà mẹ ít sữa. Vậy cháu có cần tăng sữa ban ngày và đêm khuya thức cháu day bú nữa K ah . lương sữa cháu uống có ít quá không ah.chau ăn ít cháo, có bú mẹ đôi chút
A:  cân thì được nhưng thiếu sữa

Q:  Bác ơi bé nhà cháu 11 tháng 8kg ạ!. Tháng vừa rồi bé bị sốt phát ban giảm gần 1/2kg cơ ạ!. Bé nhà cháu ngày uống 3 cử sữa mỗi cử 150ml + bú mẹ ban đêm ạ!. Ăn cháo ngay 3 cử nhưng chỉ dc 1/2 chén ăn cơm thôi!. Cháu không dám cho bé uống thêm sữa sợ bé sẽ ăn ít cháo thế có đúng không bác?. Cháu có thể cho bé tập uống sữa bằng bình tập uống không ạ!.
A:  phải đủ sữa, tập hút nếu bé hiểu thì dùng ống hút nhỏ và lượng sữa trong ly vừa thôi, hết sữa trong ly thì chế thêm sữa vào

Q:  Bsĩ cho cháu hỏi. Bé nhà cháu đc 12m, biết đi từ lúc 11m. Nhưng bé nhà cháu chưa biết gọi bà, mẹ, hay ạ gì cả. Bé biết bye bye, biết hoan hô, biết 1 số thứ, nhưng khi bảo thì cháu không bao giờ làm theo lời. Lúc khác không ai bảo thì cháu lại làm một mình. So với lứa tuổi thế có phải chậm hơn không ạ?
A:  đừng có ép bé quá, cho chơi với con nít xem

Q:  Bác cho cháu hỏi . bé nhà cháu gần đc 10 tháng rồi ạ, bé bú mẹ chứ ko bú ngoài a . bé ăn ngay 2 lần. Mấy bửa nay bé tiểu một ngày khoảng mười mấy lần lùn ạ ko biết có làm sao ko bác, 1 tí là thấy bé tiểu 1 tí là thấy bé tiểu mà bé tiểu nhiều chứ ko ít,cháu cam ơn!
A:  ăn 2 cữ, coi cò hẹp bao qui đầu không nếu là con trai

Q:  Bé nhà con 5,5th rồi, ngày bú ít, dưới 500ml sữa, bú nhiều thì bé ọc ra hết. Nhưng bé rất háu ăn, con pha 1m bột ngọt + 3m sữa ct + rau củ cho bé ăn thì bé rất thích. Bé bú ko đủ nên con cho ăn 2 cữ/ ngày. Vậy bé có thiếu sữa ko bác? Khám dinh dưỡng thì bs cho Calcum corbie, với thuốc bổ cho bé mà vẫn ko cải thiện. Giúp con với
A:  pha bột sữa vô bột loãng cho ăn

Q:  Bs cho cháu hỏi. Con cháu đc 20m7d ko chịu uống sữa ngoài và rất khó cai sữa. Có cách nào cai sữa cho chái k ạ. Cháu làm đủ mọi cách nhưng đều thất bại
A: cai làm chi, tập ăn sữa chua,

Q:  Bác ơi cho cháu hỏi, bé nhà cháu 12 tháng 12 kg.Bé cứ bị khò khè, sổ mũi , uống thuốc thì hết, ngưng thì lại sổ mũi. Có cách nào hết k Bác? Cháu cám ơn Bác
A:  Chăm sóc tốt chích ngừa, ngủ đủ, đủ nước, ăn đủ, sinh hoạt tránh nóng quá, lạnh quá, xổ giun

Q:  Bác ơi, bé nhà cháu tiêm 5 in 1 đc 2 mũi, đến mũi 3 thì cháu bị sốt, nhập viện khám thì bs kết luận là viêm phế quản nhẹ, sốt siêu vi. Bác sĩ cho thuốc uống, hai ngày sau cháu vẫn còn sốt nhẹ nhưng đến lịch tiêm chủng, vậy mai cháu có nên tiêm cho bé không?
A:  còn sốt thường người ta kho6g tiêm đâu

Q:  Bs ơi, bé 6 tháng đi phân nhầy sủi bọt, mót rặn ngày đi 4~5 lần và một vài lần chút chút gọi là són thôi. Bị 2 ngày nay rồi ạ. Cháu đoán là kiết lị. Cháu cho uống entermina mà chưa khỏi, bà dược sĩ cho nalidixic acid 500mg bảo uống ngày 2 lần mỗi lần 1/2 viên có đc ko ạ
A:  nếu đúng nhiễm trùng đường ruột thì thuốc này kháng rồi không chữa được

Q:  Bác cho em hỏi, bé em. 13 tháng ngày ăn 3 bữa cháo, mỗi bữa được một bat ăn cơm có đủ 4 nhóm ,uống khoảng. 500 đến 600 ml sữa ngày như vậy có đủ dinh dưỡng cho bé không?. Sao em thấy bé chậm tăng cân. Mới được 9kg thôi, bắp thịt thấy. Nhảo.
A:  cũng được, bú 700ml thì tốt hơn

Q:  Bác cho cháu hỏi là con cháu dc 3,5tháng dc 6kg. Cháu bú mẹ hoan toàn nhưng hay bị ọc sữa lắm bác ạ. Bồng lên cho ợ rồi mà vẫn bị ọc ạ. Mấy hôm nay bé khó thở về đêm kiểu ngẹt mũi đó bác, cháu nhỏ nc muối sinh lý mà ko đỡ. Mong bác chỉ giúp cháu làm sao cho bé hết ọc sữa và hết ngẹt mũi ạ. Cháu cảm ơn
A:  nhỏ mũi nước muối sinh lý, làm bấc sâu kèn, bôi dầu lòng bàn chân coi lại phòng có hầm, coi lạnh không

Q:  Bác ơi , con cháu 6,5 tháng .8kg , ăn dặm ngày hai bữa mỗi bữa 1 chén cháo , còn đâu bú mẹ khi đói , sữa mẹ còn rất nhiều, cháu ko cho uống thêm sữa ngoài , hai hôm nay ăn xong lại ói ra, cháu ko cho ăn lại mà chỉ cho bú khi đòi thôi, có được ko ạ bác ?
A:  1 cữ thôi, ăn nhiều qua rồi

Q:  Bác sĩ cho cháu hỏi, con gái cháu 5,5 tháng bị đẹn ở lưỡi phải làm sao cho hết ạ? Mọi người bày cho bé đi lể đẹn, có nên không ạ?
A:  không có lễ, rơ miệng thôi

Q:  Bác cho cháu hỏi. Con nhà cháu 6 tháng . Bị bong da dưới các ngón chân. Có phải cháu thiếu c k bác?
A:  uống sắt thử xem

Q:  Bác ơi bé nhà cháu đc 7 th ạ. Mấy hòm này cứ nghẹt mũi. Không có nước mũi nh cứ khò khè như có đờm ở mũi ạ. Bác giúp cháu với ạ.
A:  nhỏ mũi nước muối sinh lý, làm bấc sâu kèn, bôi dầu lòng bàn chân coi lại phòng có hầm, coi lạnh không, cần hút thì nhỏ 2-3 giọt xong mẹ xúc miệng hút cho bé xongnhỏ lại 1 giọt

Q:  Chào bác sĩ. Bé cháu nay được 2 tháng 10 ngày rồi ạ. Hồi 2 tháng bé đc 4.7kg, hôm nay cân lại chỉ được 4.8kg, 10 ngày mà bé chỉ tăng 100g. Bé ngủ hay uốn éo chập chờn rồi dậy, bú thì ít lắm nên cháu hút sữa ra cho bé dặm thêm. Nhờ bs tư vấn giúp cháu với ạ, bé ròm vậy kg biết có sao kg.
A:  cân làm chi mỗi 10 ngày, lo bú đi, coi có nóng nực không

Q:  Thưa bác cho con hỏi. Bé nhà con 3 tháng mà cân 5,5kg và cao 56cm thôi. Con lo quá. Bé sinh mổ 3kg và cao 50cm. Tháng này bé chỉ cao thêm được 1cm. Lúc mang thai, siêu âm lúc nào bé cũng bị xương tay chân ngắn, dưới bách phân vị 5. Con đi khám nhưng các bs cũng ko kê toa uóng canxi hay vitamin D ạ. Hỏi là con có thể tự mua vitamin D cho bé uống được ko a? Loại nào? Liều lượng? Uống bao lâu? Bé bú sữa bột vì con ko co sữa. Bé bú chỉ được 500-600ml ngày thôi. Có ép thêm bé cũng ko bú. Mong bác tư vấn giúp con. Cám ơn bác
A:  vitamin D, loại 1 giọt 400- 500 đơn vị, ngày 1 giọt aquadetrim, d flouretten, sterogyl... nhiều loại lắm; thiếu sữa rồi, bú nhiều cữ

Q:  Bác ơi.cun nha chau mấy ngày nữa là được 1tuổi rồi,bé cũng lười ăn ngày bú tầm 6 7lần và ăn hết gần 1bát con cháo 3bữa 1ngày.nhưng đêm ngủ thi thoảng lại dậy đòi bú,ko cho bú xoa lưng và vỗ về thì ko chju.và đến gần sáng tầm 4h hay 5h sáng là dậy liên tục đòi bú song mới ngủ tiếp.giờ cháu muốn cai sưa đêm cho bé thì phải làm thế nào ah.??.nửa đêm nếu bé đòi bú qúa thì để bé thức và cho uống sữa tươi hay cứ để thức rồi giỗ ngủ lại ah.thưa bác
A:  cân mấy ký, xổ giun, ăn dặm trễ giờ

Q: Bác cho e hỏi con e 8tháng có cho ăn phô mai dc ko ah, cám ơn Bác...
A:  bàn đúng, sau 1 tuổi ăn , gấp gì mấy món đó

Q:  Bé nhà con hơn 6tuần. Sáng nay cho đi chích phế cầu, bs khuyên chích 5 in 1 trc, vì nếu chích trc thì phường ko chích 5 in 1, phải chờ 1th sau phế cầu phường mới chích. Vậy khi bé chích 5 in 1 TCNR xong, 1tuần sau cho chích phế cầu đc k bác. Sáng nay bs chỉ định cho uống rota lần 1
A:  tới phường đừng khai cái vụ phế cầu, chắc tại phường chưa ngâm cứu nhiều cái chuyện chích ngừa, mua 2 cuốn sổ, 1 sổ cho TCMR, 1 sổ cho DV

Q:  Bác ơi cho con hỏi bé nhà con 4th 8kg,10 hôm nay đi khám NĐ1 cho uống ks vì viêm phế quản cấp.lần trước nói bé đỡ rồi nh lần này tái khám lại nói viêm phế quản cấp bội nhiễm ạ.bé được cho lấy đàm 2 lần,lần trước đàm ít và trong nhưng hôm nay lại nhiều và đục ạ.con lo quá k hiểu sao uống 10 ngày thuốc mà k thuyên giảm lại nặng hơn vậy bác?
A:  đàm ít hay nhiều không có nghĩa là nặng hay nhẹ, bú nhiều chút

Q:  Bác ơi, bé gái nhà cháu 15 tháng, 10kg. mà đêm nào cũng bú 5,6 lần mặc dù đã cho ăn sữa ngoài trước khi ngủ. Đêm bé ngủ ko ngon giấc, cứ tỉnh là lại đòi bú. Bs có cách nào để giúp bé ko bú đêm nữa thì tư vấn giúp cháu ạ. Cảm ơn bác
A:  ăn dặm trễ giờ, chuyển bú ngày

Q:  Chào bác.bác cho cháu hỏi bé nhà cháu 13 tháng , vẫn bú mẹ nhưng khoảng 1 tháng nay buổi đêm bé ngủ k ngon giấc, hay tỉnh và ọ ẹ.vậy là bé bị sao vậy ạ.người ta nói không cho bé bú mẹ ban đêm nữa bé sẽ ngủ ngoan có phải vậy không ạ.bác giúp cháu với ạ.cảm ơn bác
A:  xổ giun, coi có nóng nực không, nếu ngày đủ năng lượng thì khỏi bú đêm

Q:  Bác ơi,cháu 7 tháng,cháu bị sốt nhẹ ,hum nay con cho cháu đi khám thì ko viêm họng,nhưng lưỡi cháu thì bị nhiệt đỏ lên. Mấy ngày nay lười ăn. Cháu nhú 2 răng rùi. Vậy cháu sốt có phải do muốn mọc răng tiếp ko ạ? Và bị nhiệt miệng thế cháu có nên rơ lưỡi cho bé nữa ko? Cháu cảm ơn bác ạ;
A:  chỉ mọc răng thì lưỡi không đỏ được, bú nhiều cữ, rơ miệng

Q:  Bác ơi bé nhà cháu xắp tròn năm rồi mà đêm vẫn bú khoảng 5,6 lần là nhiều. Ít là 2, 3 lần. Rồi trơ mình liên tục tìm ti mẹ. Ban ngày cũng như ban đêm. Chẳng mấy khi ngủ ngon giấc một mạch cả. Cháu cần bổ sung gì thêm k a?
A:  uống vitamin D, thù thì nhiều chút

Q: Chào Bác sĩ, bé nhà em giờ đc 6 tháng. Bé sinh non lúc 32 tuần 2.2kg. Giờ bé đc 9kg. Dạo này bé hay đòi ăn, khi thấy ng khác ăn là bé hay nhóp nhép bắt chước. Bây giờ em cho bé bắt đầu ăn dặm đc ko ạ hay phải chờ cho bé đc 7 tháng ? Cám ơn Bác
A:  cân tốt từ từ

Q:  Bác sĩ ơi cho cháu hỏ, bé nhà cháu được 3 tuổi đã tiêm phognf thủy đậu năm 2014 tại bv Nancy, nay qua BV Hạnh Phúc bác sĩ bên HP khuyên nên tiêm thêm 1 mũi nữa. Cháu sợ khác loại thuốc thì tiêm 2 mũi có được không ạ? Với cả bé thứ 2 được 15 tháng thì nên tiêm loại vác xin thủy đậu nào ạ?
A:  tiêm được hết, nên tiêm 2 mũi

Q:  Bác ơi, bé trai lúc sinh 3kg550, giờ tròn 3 tháng đc 7kg. Từ lúc sinh tới giờ bé chưa chích ngừa bất cứ mũi gì vậy giờ cháu cần chích mũi gì ạ.?
A:  nên chích tại bệnh viện vì phường họ nghe cái này không dám chích đâu, chích đi chứ không bệnh là mệt đó

Q:  Bác sĩ ơi!
Cho cháu hỏi : Bé nhà cháu giờ hơn 1,5 tháng, bữa hơn một tuần tuổi bé bị ho nhiều và nghẹt mũi, cháu tìm đủ mọi cách dân gian mà bé không đở. Khi bé bị ho hơn một tuần cháu cho bé uống siro mới hết. Nhưng giờ mũi bé thở khò khò lúc thì khịt khịt mà không phải nghẹt mũi. Bé nhà cháu có phải bé bị triệu chứng của viêm phổi hay viêm phế quản không a?
A:  bàn đúng, uống thuốc ho thào dược, 1,5 tháng mà ho hoài là coi lại cách chăm đấy

Q:  Bé nhà con đc 8 tháng nặng 8kg, bé trai ah, hơn 1 tuần nay tự nhiên bé bỏ ăn cháo nhất định ko ăn mà mọi khi đang ăn rất ngoan, váng sữa cũng ko chịu ăn nữa mà bé chỉ uống sữa thôi, những lúc buồn ngủ bé mới uống sữa còn lúc thức ko uống, mỗi ngày bé uống đc khoảng 8 -9 bình 140ml , bs cho con hỏi bé nhà con như vậy có bị thiếu sữa ko ah
A:  đừng ăn váng sữa, cho ăn xa cữ bú,

Q:  Bac cho con hoi, be nha con duoc 26 thang 11,2kh bé gái. ngày đi học nên bé uống sữa được khoảng 250ml tồi đi ngủ con cho bé uống thêm 3 cữ nữa. 1 lúc 8->9h pm, 1 luc 1-2h sáng, 1 lúc 5h sáng. Bac cho con hỏi bé bú đêm như vậy có ảnh hưởng gì không? (chiều cao, khả năng hấp thu...)
A:  miễn vô giấc ngủ tốt là được

Q:  Bs cho cháu hỏi.Bé gái nhà cháu nay đc 10 tháng 20 ngày,bé nặng 9,8kg mà ban ngày cho bú bé k chịu, ngày bú chắc đc 3_4 lần, ăn 3 cữ bột, ban đêm thì cứ bú riết à bs, bây h cháu phải làm sao ạ
A:  ăn dặm trễ giờ

Q:  BS cho e hỏi con e dc 8 tháng rưỡi. Bé ăn 3 cử chao/ 1 ngày. Bú sữa ngoài 1 ngày bú dc 500ml-600-600ml sữa. Mà bé chậm tăng cân .hiện tại bé có 7,6kg ạk.em sanh thiếu thag, thiếu kg(2,1kg).mong BS giúp e làm sao cho bé tăng can tốt.nhưng Và the nao là chế độ dinh dưỡng phù hợp với bé ak
A:  bàn đúng, coi chừng ăn đạm nhiều quá

Q:  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi bé nhà cháu được hơn 18 tháng rồi,cháu vừa cai sữa cho bé.nhưng từ ngày cai sữa bé rất lười ăn cháo. Chỉ thích uống sữa và ăn vặt thôi. Bác sĩ tư vấn giúp cháu liệu bé nhà cháu có cần phải uống thuốc trị biếng ăn k,và nếu phải uống thì nên uống loại nào ạ.
A:  cai sữa làm chi, cho ăn cơm nát, cho ăn chung với người lớn

Q:  Bs cho hỏi trẻ bú k đủ sữa nhưng cân kg vẫn bình thường thì có sao k ạ?
A:  công thức này không tính theo tháng tuổi là không được, mỗi cữ sữa cố định vậy cũng không được. Nguyên tắc là thế này trẻ càng nhỏ thì số sữa nhân cho kylogram cân nặng càng cao, mới sanh có thể đến 200 ml X ký, 1-3 tháng 180-200 X ký tùy tốc độ tăng cân, rồi sau đó đến 6 tháng 150X ký, rồi giảm dần tùy số cân nặng và lượng ăn dặm. Lượng sữa ăn ít là bao nhiêu

Q: bác sĩ ơi, cháu dự sinh e bé vào mùa đông, tháng đầu ở cữ trong phòng, , vậy cháu có nên bổ sung vit D cho bé ngay tháng đầu tiên ko ạ. Nếu có thì cháu nên bổ sung D dạng giọt hàng ngày hay dùng luôn liều Vit D BON 6 tháng 1 lần ạ
A:  theo tôi nên uống loại mỗi ngày 1 giọt

Q: Cháu bị cảm cúm, bị hoài j khỏi, cháu phải lsao để khỏi dứt điểm ak bác, cháu k dám uong thuốc thì sợ it sữa vs cả cháu dag cho bé bú trự tiếp nữa ạ
A:  uống para được, đừng tắm tối, tranh thủ ngủ, uống đủ nước
Q:  Chúc bác đầu tuần vui vẻ và thoải mái trong công việc ạ , bác cho cháu hỏi bé nhà cháu 6 tháng rồi mà đêm bú mẹ tới 2 -3 lần vậy có ảnh hưởng gì đến sk của bé k ạ , mặc dù bú nhưng vẫn ngủ bt , có cần tập cho bé k thưa bác sĩ .
A:  khỏi cứ bú theo nhu cầu, mẹ cực chút, có bé này bé khác, bé thì vô giấc ngủ rất nhanh

Q:  bs cho em hỏi .bé nhà em 14thang 12.5kg.be an ngày 4 cữ cháo và cữ sữa công thúc nhung chỉ duọc 400ml /ngày thui.toi khi ngủ bé bú mẹ 1đem bé day 4lan .nhu vay có bình thuòng ko ah
A:  dư cân nếu không cao, ăn trễ giờ xem

Q:  nhà c gần đây cũng ko thích bú đêm vì buồn ngủ, mẹ cũng đỡ cực nhưng sáng ra thấy bỉm con nhẹ hều và nước tiểu lại vàng lại buồn bác ah. có nên cho bú đêm ko khi ngày bé nhà c chỉ ăn đc 400ml mà 4m rồi. 5.8kg ah.
A:  bú ngày không đủ là phải bú đêm, lượng sữa là quan trọng nhất sau đó mới đến giấc ngủ, đói thì ngủ cũng không được

Q:  Bác ơi bé nhà con ốm mà bác sĩ kê kháng sinh là bị tiêu chảy, con nên cho bé uống kết hợp cả men tiêu hóa hay cứ kệ để dùng hết đợt ks hả bác? Bé đi nhiều đỏ cả đít lên bác ạ, phân cứ như đậu hũ non. Hay phải đổi ks ạ? Nếu phải đổi thì đếm đủ 5 ngày từ hôm bắt đầu uống hay đếm lại từ cái ks mới này ạ?
A: :  mấy tháng, hăm nhiều đến mức lỡ thì bôi milian, nếu tiêu chảy nhiều thì khám để đổi thuốc khác

Q:  Bác sĩ ơi, con cháu sốt từ trưa hôm qua, cứ 38, 39 độ, k thấy hạ, đút đít thì hạ đc 1 lúc xuống 37,5 độ, r bg lại lên tiếp 38, gần 39 độ, bé nhà cháu k ho, k sổ mũi, mới có 7 tháng thôi ạ. K biết có phải sốt do răng k ạ? Vì 7 tháng mà chưa được cái răng nào. Nhưng nếu cứ sốt cao như thế thì làm thế nào ạ? Bé trộm vía ngoan, k quấy, nhưng mệt hơn mọi ngày.
A:  cũng uống thuốc theo dõi thôi, nếu 2 ngày mà còn sốt thì đi khám

Q: Bác ơi cho cháu hỏi, con cháu 10 tháng 8kg, ngày bé ăn 2 bữa cháo (mỗi bữa 3/4 chén ăn cơm), 750-800ml sữa công thức, cùng hoa quả sữa chua. Bé ăn đêm 2 lần, nếu cố dỗ ngủ thì trằn trọc, trở mình liên tục. Cháu có nên luyện cho bé bỏ ăn đêm hay cứ để bé ăn theo nhu cầu ah? Bé bị trào ngc dạ dày nên hay trớ, lần nào trớ cũng lên mũi. Có cách nào hạn chế bị trớ lên mũi không Bs? Cháu cảm ơn bác!
A:  bớt hoa quả lại, không ăn sữa chua, ăn dặm trễ giờ xem, ọc mà lên mũi cũng không lạ đâu

Q: Con cháu đc 5 tháng, vẫn bú mẹ ko. Ko tập bú bình được nên vài bữa đi làm chắc chủ yếu cho ăn và về bú mẹ thêm quá. Ko dùng sữa công thức có được ko bác?
A:  tranh thủ bú mẹ, vắt sữa trữ sữa bú, khó quá thì mới sữa công thức, chứ không có ăn dặm bù sữa được

Q: bác ơi bé cháu 4 ngày nữa đi chích vacXin 5in1 mũi đầu r. bác cho cháu hỏi vơi ạ. ở chỗ cháu vừa chích xong ngta kêu mua thuốc hạ sốt cho bé uống ngay rồi cach 6h cho uống lần nữa như vậy có đúng ko thưa bác? sao cháu nghe ghê quá.nếu để bé sốt mới cho uống có sao ko ạ? nhỡ may cháu nó sốt nhẹ thôi thì đỡ phải uống dc ko bác?
A:  uống sớm làm chi, khi nào sốt hay đau hãy uống thuốc uống vào ngấm liền thôi gấp gì

Q:  Bác cho cháu hỏi, bé nhà cháu bị sốt 3 ngày thì khỏi, hnay ngày thứ 5 thấy cháu bị nổi ban đỏ khắp cả người. Cháu k sốt, không quấy khóc, ăn ít hơn bình thường một chút. Như vậy là cháu bị bệnh gì ak?
A:  bàn đúng, tươi tắn thi kệ, 3 ngày hết bú tiếp khỏi kiêng gì

Q:  Bác sĩ ơi bé nhà e được 5 tháng nhưng bú ít lắm chắc khoảng 700ml 1ngày, nhưng theo dõi thì cũng thấy tăng cân bình thường. Bé nặng 7k5, lúc sinh 3k7 vậy có sao không bác si
A:  không có chắc khoảng, không đo được thì coi nước tiều , ít nhất 6 lần và không vàng sậm

Q:  Bác ơi cho con hỏi với, bé nhà con 5m15d. Bé ngủ ban đêm ko dậy nhưng con vẫn canh đêm thức dậy 2 lần pha sữa cho bé bú. Bé vừa bú vừa ngủ. Như vậy có tốt ko bác? Hay mình để vậy cho bé ngủ luôn tới sáng sẽ tôt hơn ạh? Con cảm ơn bác nhiều
A:  tính lại tổng lượng sữa

Q:  Bác cho con hỏi:bé nhà con 5tháng,hôm qua đến nay bị đi ngoài,lúc phân xanh,lúc phân vàng,có nhầy,liệu có dùng đc men tiêu hóa.? Con chân thành cảm ớn.Chuc bác 1tuần làm việc tốt lành.
A:  coi lại thức ăn mẹ, mới chút chút thì bú nhiều chút, men làm chi

Q: 9 tháng thì ngày uống bao nhiêu ml sữa ạ (nếu ăn 2 bữa bột). Cảm ơn bác sỹ
A:  khoan giảm, tùy tốc độ tăng cân nữa

Q: Bác ơi, bé nhà con thì ngược lại bú đêm rất nhiều. Ban ngày con đi làm, bé bú bình được tầm 300-400ml thôi. Đêm bé bú mẹ trực tiếp 4-6 lần. Có cách nào tập cho bé bú thêm ngày để tối ngủ ngon k ạ?
A:  bé bú đêm thì mẹ cực thôi chứ bé thì vô giấc ngủ nhanh lắm, tùy tháng mới tập, mấy tháng

Q:  bác ơi con cháu 7 tháng, 9kg, cao 73cm, đã biết tự ngồi dậy, nhưng bé rất hay rùng mình, mà không phải do lạnh hay đi tè, có phải do thiếu canxi không ạ? cháu đọc thấy còn có thể là động kinh nên lo quá bác ạ, gần đây mới hay bị ạ
A:  nếu con trai thì coi có hẹp bao qui đầu không, động kinh gì được

Q:  Bs cho con hỏi bé nhà con 14th nặng 9,5kg. Bé ăn 3 bữa cháo và 500ml sua tính cả ngày và đêm. Con muốn bỏ bú đêm cho bé nhưng sợ bé suy dinh duong. Bs cho con lời khuyên với ah!
A:  coi lại chất lượng bữa ăn

Q:  Bác sĩ cho cháu hỏi nếu nước tiểu của bé gần 3 tháng có màu vàng đậm thì sao ha bác
A:  bàn đúng bú nhiều chút, nghi thiếu nước là cho bú

Q:  Bác cho con hỏi ạ!!! Bé được 8 tháng tuổi có thêm bổ sung thêm sữa ngoài không ạ? Và nếu có sữa gì tốt nhất ạ? Con cảm ơn Bác.
A:  sữa mẹ đủ thì không có bú thêm cái gì hết

Q:  Bác sĩ ơi, bé nhà con 6 tháng, bú mẹ hoàn toàn, một đêm ngủ dậy bú 4-5 lần, làm sao để bé bỏ bú đêm hoặc giảm bú bú đêm còn 2-3 lần thôi ạ, bé ti mẹ trực tiếp, ko bú bình được, chỉ hút ống hút thôi ạ.
A:  Coi chừng canh khi hút đấy, cho ăn dặm trễ giờ xem

Q: Bác ơi! Con thấy có mấy bài báo chỉ cách tập cắt sữa đêm cho bé, mỗi lần bé thức thì dỗ bé ngủ, ko dỗ đc thì cho bé bú chút chút xíu thôi... Có nên làm như vậy ko Bác ơi?? Con cảm ơn Bác!
A:  chút chút cũng được, thủ thỉ nhiều chút, nếu có ăn dặm thì ăn dặm trễ giờ

Q:  Bác ơi, con cháu 3 tháng 10 ngày, cân nặng 5,7 & 5,8kg, lúc sinh được 2,9 & 2,2kg ở tuần 39, mỗi ngày bé uống tầm 700 ml sữa. Đêm bé chỉ ọ ẹ, nếu k cho ăn thì bé vẫn ngủ tiếp nhưng các bữa khác trong ngày cũng k tăng được lượng sữa thì chỉ còn tầm 600ml/ngày thì có đủ sữa không bác? Cháu có nên rèn bé ngủ qua đêm luôn không hay cứ để bé ăn ạ? Cháu cám ơn bác
A:  thiếu sữa rồi, đọc câu cuối của bài đó "nếu thiếu sữa thì phải bú đêm ....

Q:  con cháu 5,5 tháng dc 7,2ky, ngày đêm bú dc có 400ml thui, mỗi lần bú chỉ có 60ml, có ép thêm cũng ko bú, đút muỗng cũng uống dc tí, nhiều khi cháu để bé đói bé đòi bú, dù đói cũng dc có 90ml là nghĩ bú, vậy cần phải đi khám dinh dưỡng ko bác, con cháu lười bú từ lúc 4 tháng tới jo....
A:  không bú đủ mà hơn 5 tháng thì cho ăn ít bột loãng và pha bột sữa cho đặc vào để bù sữa

Q: Bác ơi con cháu 9,5 tháng, vẫn bú đeem ( cháu ăn sữa bột ) cháu muốn bữa trước khi ngủ của con ( khoảng 10-11h ) ăn nhiều để đêm ngủ nguyên giấc nhưng con cháu chỉ ăn đúng cữ của nó ko ăn thêm, thêm là trớ vậy nên đêm vẫn dậy ăn do đói, cháu thấy bảo khi mọc răng rồi mà ăn đêm như vậy sẽ k tốt cho răng, vậy có nên cai dần, đói thì cho quen 1 vài đêm ngủ quên đi k ăn k ạ?
A:  cứ theo nhu cầu của bé, muốn chỉnh chỉ có cách ăn dặm trễ giờ thôi

Q:  Bác ơi cho con hỏi, con sinh dc 2m10d. Sữa k nhiều, bé phải bú thêm sữa công thức nhưng con rất hay bị tắc tia sữa. Vú sưng tấy đau nhức đến phát sốt. Cứ vài ngày lại bị một lần ở cả hai vú tại những vị trí khác nhau. Như vậy có cần đi khám hoặc có cách nào tự khắc phục k ạ? Con cảm ơn bác!
A:  Đừng có tự cho là mẹ ít sữa bình tĩnh bú nhiều, coi mấy cái hình có hình chỉ vụ tắc tia sữa đó

Q: Bs cho em hỏi con em được Gần 6 tháng bé bỏ bú mẹ lúc được 3 tháng giờ bé bú sua risolac mà đi tiểu nước tiểu vàng giống như nghệ nhưng màu lat hơn nghệ vậy bé có bị gì không bs?
A:  bú nhiều chút

Q:  Bác ơi. Bé nhà con được 15 tháng bị ho nay hơn nữa tháng nay uống thuốc thì hết ho ngưng thì bị lại.con cho uống mật ong với tắt duoc ko bác
A:  uống thuốc ho thảo dược,Chăm sóc tốt chích ngừa, ngủ đủ, đủ nước, ăn đủ, sinh hoạt tránh nóng quá, lạnh quá

Q:  Bs ơi, bé nhà cháu bị nổi 2 chấm trắng như lang beng vậy là bị sao ạ? Mới nổi khoảng 1th, bé 9th. Cần bôi gi ko ạ? Có lây ko bác
A: nếu đúng lang ben thì bôi nizoral creme

Q:  Bác ơi cho cháu hỏi a. Bé nhà cháu 7,5 tháng. Đợt gần đây đang bế bé thỉnh thoảng gồng người kiểu nghiến chặt lợi, 2 tay cứng vài giây lại thôi như vậy có sao khồng Bác?
A:  nhiều nên khám

Q: Bác ơi bé nhà e dc 4 tháng, 7,5kg ngày bú TB khoảng 850 ml vậy đủ tiêu chuẩn chưa. Mỗi lần bé bú khoảng 100-120ml. Bé biếng bú e ép lắm mới dc như vậy. Có gì bác tư vấn giúp e, e cảm ơn
A:  hơi thiếu chút, ráng hơn 900 ml, cân tốt mà

Q:  Cho cháu hỏi. Bé một tuổi uống sữa tươi được chưa ạ.Cháu cảm ơn bác!
A:  cần lắm thì uống,

Q: Bác ơi cho con hỏi bé nhà con 6 tháng bé avidam hơi to bị khò khè thi thoảng có ho ko sốt khám thì bs nói phổi clear ko cho thuốc gì hết. Mà cứ khò khè hoài có thuốc gì cho bé bơt khò khè ko bác?
A:  uống thuốc ho thảo dược, nhỏ mũi nước muối sinh lý, bôi dầu lòng bàn chân coi lại phòng có hầm, coi lạnh không

Q: Con chào bác,bác ơi bé trai nhà con 12,5th roi ah,hsang này bé đi cầu có nhớt và bọt.hình như bé co đau bụng nữa đó bác lúc đi cầu bé rặng nhăng nhó muon khoc chứ ko như mọi ngày. sáng giờ bé đi 2lan,lần đầu thì phân lỏng chứ ko nhớt còn lần sau này bé đi có ít hà mà có nhớt và bọt nữa ạ.bác ơi vậy là bé bị sao vậy bác.
A:  chắc ăn trúng gì, bú nhiều chút

Q: Bác cho cháu hỏi , con nhà cháu đc 1 tháng tuổi, chỉ tăng có 7 lạng ( lúc sinh 3,8kg), cháu như vậy có phải mẹ bị nóng sữa ko, cháu nên cho con ăn thêm sữa ngoài nào thì tốt az,
A:  bú tiếp đi, bình tĩnh tháng sau cân rồi tính

Q:  Bs ơi. Từ lúc 4tháng đến giờ gần 7 tháng khi bé đã ăn bột Ngày bé vẫn bú đủ. Đêm thì cứ 1tiếng bé ọ ẹ lại đòi bú 1 lần. Bé vừa ngủ vừa bú. Bú xong là bé ngủ thít luôn. Làm thế nào để giảm bú đêm của bé.
A:  muốn thử thì ăn dặm trễ giờ

Q:  Bác ơi bé bú tay quá nhiều. Chịu ko nổi luôn. Đặc biệt là khi ngủ phải nằm sấp bú tay mới nhanh ngủ. Giật tay ra hoặc lật lại là la toáng lên. Phải canh bé ngủ thật say lật lại thì mới dc. Có nên cho bé ngậm ti giả để ko bú tay nữa ko ạ? Đã thử mọi cách. Ko đói, ko dơ tả ko nóng.. Đặc biệt bú tay trước khi ngủ thôi ạ. Nếu để bé bú tay tự nhiên thì khi ăn dặm có bớt ko? Giữa bú tay và ti giả nên chọn sao ạ. Cảm ơn bác nhiều
A:  gở ra thủ thỉ nhiều chút, ti giả dễ cai hơn

Q:  Cho con hoi bé nhà con bú dem lắc nhắc lắm ah ban ngay bú cung it lam bé dc 4 thang vay.con có nen cho be uống them nuoc ko ah
A:  thì chăm bú, bú nhiều cữ

Q:  Bác cho cháu hỏi, cháu thấy nh ng nói rằng bú đêm gây mất giấc ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển của não. Vậy thực chất có phải thế ko ạ? Bé nhà cháu 15 tháng mà đêm vẫn bú nh lần lắm ạ. Cháu muốn cai sữa đêm đ ko ạ? Cháu xin cảm ơn bác.
A:  không phải vậy,khi có răng bú đêm thì ảnh hưởng răng, bú đêm thì mẹ cực chứ bé thì vô giấc ngủ nhanh lắm

Q:  Bác ơi!. Con bé nhà cháu tiểu ít, nước tiểu vàng sậm. Bé ti mẹ và ti bình rất ít, ăn cũng ko chịu mà ko ốm đau gì. Thì bây giờ pải làm sao ạ?.
A:  mấy tháng, cân mấy ký,bú nhiều cự

Q:  bé nhà con đang bị sốt xuất huyết, có đi khám ở bệnh viện mà không thấy có kê toa kháng sinh. Như vậy có mau khỏi không bác sĩ, con cám ơn
A:  SXH mà kháng sinh cái gì

Q:  Bác ơi cho cháu hỏi, con cháu được 2 tháng rưỡi. Cháu ít sữa mà bé nhà cháu cũng k ham ăn. Ban ngày cứ lúc nào bé ăn được là cháu cho ti mẹ, có khi vừa bú xong 1 tiếng sau lại bú tiếp. Bé ị 3-4 lần/ ngày. Tiểu thì khoảng 10 lần. Ban ngày nước tiểu trong, nhưng đêm cháu đóng bỉm sáng dậy thấy màu đậm hơn, như vậy có phải là đêm bé bú ít không ah? Đêm
A:  cân tốt thì cứ bú theo nhu cầu

Q: Bs ơi, đi tiểu 6 lần có quy định mỗi lần nhiều hay ít không? Bé nhà con đêm vẫn bú 2 cữ mà gần 6 tháng rồi ah
A:  bàn đúng, nếu tiểu ít thì sẽ vàng sậm thôi

Q:  Bác ơi, Bác cho cháu hỏi: Bé nhà cháu hiện được 2tháng 10 ngày, thỉnh thoảng chân và tay của cháu hơi rung rung, khi túm chân và tay bé lên nghe tiếng cục cục như vậy có phải thiếu chất gì ko ạ? Cháu ăn sữa mẹ hoàn toàn ạ. (Bé nhà cháu ăn ngủ bình thường ko quấy khóc, tăng 2kg/ 1tháng)
A:  đừng có túm, đó là phản xạ thôi

Q:  Cháu Chào bs ạ... bé nhà cháu dc 5t8 ngay ạ... bé chỉ bú mẹ thui đêm bú 3 4lan ạ... nhug cu độ 4 5h la bé thuc den 8h sag ngu lai...bs cho chau hoi z co phai bi thieu chat gi k... bay gio bé an dam dc chua z bác... cháu cam on bs ạ
A:  coi có nóng nực không, uống vitamin D

Q:  Bé cháu 6 tháng roi ăn dặm roi vẫn đòi bú đêm liên tục. hầu như ban đêm cháu k dc ngủ. cháu pai lm sao?
A:  bú thoe nhu cầu ,ăn dặm trễ giờ

Q:  Con có 1 thắc mắc mong bác giải thích dùm con: tại sao khi bé ho là thường có đàm mặc dù k sổ mũi trước đó, vậy đàm ở đâu mà ra? Ho có đàm -> ói . Làm VẬT LÝ TRỊ LIỆU móc đàm nhớt thì có hiệu quả k? Có nên k?
A:  đàm do bệnh đường hô hấp nên tiết ra, khi cần mới móc, bú nhiều đàm loãng ra và tự tiêu

Q:  Chào bs.be gai nhà con 3 tháng 13 ngày.dc 7kg1.bu sữa mẹ hoàn toàn nhưng phải vắt ra.ngày bé bú 8 cử .120-130ml/cử.thỉnh thoảng bé hay tiểu lắt nhắc nhưng ko nhiu va nước tiểu vàng sậm.vậy bé co thiếu sữa ko bác!
A:  không thiếu, rửa đường tiểu

Q:  Bác ơi ,con cháu 4tháng ,lúc sinh 2,4kg giờ dc 6,2kg. Dạo này bé bú 3h 1lần . Mỗi lần dc 100 ml như vậy lượng.sữa k đủ đúng k bác,ep cũng k bú. Bé vẫn ngủ tốt,năng động. con k biết làm ntn để bé bú n hơn bác ơi.
A:  nuôi giỏi, bú tiếp

Q:  Bác ơi, bé nhà cháu mới được 4 tháng. Từ khi sinh ra đến khi tròn 3 tháng mặc dù cháu ít sữa nhưng cũng cho bé bú gần như hoàn toàn sữa mẹ, sang tháng thứ 4 cháu đi làm thì bé ở nhà không chịu bú bình, xúc thìa cũng không, cả buổi sáng cũng chỉ ép được tầm 20ml sữa & chiều cũng thế. Một tháng không tăng cân, đợt 3 tháng bé được 6.6kg đến giờ tròn 4 tháng cũng chỉ 6.7kg. Cháu đang lo bé bị thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng. Bác tư vấn giúp cháu xem có biện pháp nào khắc phục tình trạng này không ạ, cháu cảm ơn ah.
A:  bú nhiều cữ, làm sữa mát cho bú, chờ thiu thiu ngủ cho bú

Q: bé nhà cháu được 7 tháng, đươc 7kg, bé trai, 1 ngày bé chỉ bú được khoảng 150-200ml sữa mẹ vắt ra, mẹ phải đi làm, những lúc ở nhà mới cho ti mẹ được, ăn bột thì bé lười ăn, ăn rất ít, cháu không biết phải làm thế nào nữa, mong bác sĩ tư vấn ạ
A:  tập nhai bánh, chăm thôi

Q:  Bác cho cháu hỏi. Con cháu được 7 tháng 8 ngày nhưng chỉ có 6k5 vậy có bị suy dinh dưỡng k bác. Khi sinh bé được 2k8 ( bé gái ) vậy làm cách nào cho bé tăng cân bác tư vấn cho con
A:  ăn nhiều quá rồi, bú nhiều chút, ăn 2 cữ thôi

Q:  Bé nhà cháu 7 tháng 5 ngày 7,3kg bé bị sốt 37,7 độ 2 ngày liên tục, bs nhi chẩn đoán bé bị nhiễm siêu vi, cho uống hapacol và vitaminC thi cháu hết sốt, nhưng bé bị xuống cân còn 7,1 kg. Cho cháu hỏi như vậy bé có sao không, cân nặng như vậy có thiếu ko? Bé uống sữa công thức hoàn toàn, hiện tại ban ngày bé không chịu bú, lúc ngủ mới bú, quấy khóc nhưng vẫn vui chơi sinh hoạt bình thường, trung bình uống khoảng 400-500ml sua, an 2 cử cháo, mỗi cử khoảng 100ml, cho con hỏi như vậy bé uống có bị thiếu không bs? Con rất cảm ơn bác.
A:  sữa

Q:  Bác sỹ ơi, bé nhà cháu con gái 9 tháng, nặng 8.5 ngày hai cữ cháo, ngày bú khoảng 600ml sữa thôi ạ. Như thế lượng sữa có ít không? Cháu cho bé phơi nắng mỗi ngày, thức ăn đa dạng mỗi thứ một ít nhưng tóc mọc chậm lóc, bé rất ít tóc ạ.bác sỹ có bí quyết gì giúp bé nhanh mọc tóc ạ. Bé chơi giỡn ngu ngoan buổi tối nhưng buổi tối khi ngủ bé ra rất nhiều mồ hôi trộm ở đầu, không biết bé có bị sao không ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều.
A: cân thì được, tóc thì kệ, bú thiếu sữa, ăn 3 cữ, uống vitamin D được

Q:  Bác cho hỏi con của cháu gần 4 tháng mà mỗi lần bú chỉ được 50ml và bú 1 ngày 8 bình khoảng 400ml 1 ngày thôi, bé nặng 6,4kg, và bé ngủ nguyên đêm không khóc đòi bú, khi nào bé buồn ngủ chuẩn bị ngủ mới chịu bú, còn thức là dãy dụa đạp chân nẩy nẩy người lên, lưỡi thì nhè bình ra ko chịu bú. Giờ ko biết làm sao cho bé bú nhiều hơn hết ạ, có thời gian bé chán sữa cứ chuẩn bị cho bú là bé ọi trước sau đó bu xong 50ml sữa sau đó ói sạch trơn, cháu mới đổi sữa cho bé bớt chán tình trạng cải thiện hơn chút đỉnh là bớt ói hơn.
A:  uống motilium thử

Q:  con của cháu 8 tháng 23 ngày nặng 7,8kg. cháu cho bé ăn ngày 3 lần, sáng trưa chiều. Vì bé không chịu bú bình nên giờ cháu không biết là mỗi lần bé bú được bao nhiêu (sữa mẹ vắt ra cho vào bình cũng không chịu bú). Nhưng ban ngày bé rất ít bú, chủ yếu là ban đêm (đêm bé bú 4-5 lần). Bé ít bú ngày từ lúc 4-5 tháng, con đi khám nhưng bs nói không sao miễn bé chơi, lanh lợi, lên kg đều thì không sao, bs bảo mẹ đừng lo cứ cho bé bú theo nhu cầu và ko cần bú thêm sữa ngoài. Bé bú đêm thì cũng không phiền gì vì cứ đưa vú vào bé bú rồi mẹ ngủ con ngủ, nhưng cháu sợ là đêm bé bú nhiều nên hoạt động nhiều sẽ không tốt cho trí não phát triển. Cháu nhờ bác tư vấn giùm cháu về chế độ ăn, bú như vậy hợp lý hay chưa và cháu có nên cho bé bú thêm sữa ngoài không ạ? (ban ngày cho ăn ít lại bé vẫn không bú nhiều). Cháu cảm ơn bác!
A:  lượng nước tiểu, ban ngày tìm nơi yên lặng, ít người nói chuyện cho bú, cho ăn dặm trễ giờ, bú đêm mẹ cực chứ bé thì ngủ rất nhanh

Q:  Với lần trước bác có tư vấn là ko nên cho trẻ lắc đầu, bé nhà cháu 4 tháng 1 tuần (sinh non 1 tháng 1 tuần) nhưng cổ còn yếu, vẫn chưa ngẩng đầu đc, vậy mà bé lại thích ngốc đầu quay qua quay lại rất nhanh, thỉnh thoảng đập đầu vào mình mẹ do cổ yếu. Giữ đầu bé lại thì bé nẩy người khóc, mà cho bé hoạt động thì sợ đầu bé rung lắc nhìu. Giờ cháu phải làm sao?
A:  bé tự làm thì bé sẽ tự điều chỉnh

Q:  Bé m 4 tháng cứ tối là khóc ko ngủ. Khóc đã 1 tieng đồng hồ mới ngủ. Cả tháng nay rồi. Bú mẹ htoàn mà đi phân hóa cải ko à. Ko biết có bị j ko ạ. 4 tháng 6,5 kg. Phơi nắng bthường ạ
A:  coi có nóng nực, có ói không

Q:  Bác sĩ ơi cho con hỏi chút ạ.Bé con 3hôm nay biị nổi mụn bọc có nước đỏ và bé ngứa khó chịu.Cháu ăn uống bình thường ko sốt.Mụn đầu tiên xuất hiện chân xong lên bụng rồi ngày thứ 3 lên cổ mặt và miệng ạ.Con cho đi khám bs gần nhà thì bác kêu bị dị ứng da( Cháu ở nhà có người chăm rất sạch sẽ ạ).VC con rất lo ko biết phải chân tay miệng ko ạ
A:  mấy tháng, chụp hình gởi qua tin nhắn

Q:  Dạ bác ơi, con cháu ban ngày bú bình thường mà đêm ngủ cũng bú nhiều có sao không ạ? đem ngủ cựa quậy khóc cháu cho bú, xong ngủ tiếp
A:  thì cứ bú, nhất là bú mẹ thì bú

Q:  bác ơi.bé cháu 8 tháng hay bị tróc chút xíu da ở trên móng tay vậy có phải bị thiếu chất ko ạ?
A:  uống sắt thử

Q:  Bác ơi cho con hỏi : bé nhà con dc 3 tháng, ngày thì bé bú ngủ rất ngoan.. Đa phần thì ban ngày bé ngủ.. Sáng bú ngủ tiếp khoảng 10h thì con cho dậy tắm rửa vệ sinh.. Nằm chơi..! Nào bé muốn ngủ thì con cho bu rồi bé ngủ.. Ngủ dậy chơi xong lại bú ngủ tới 4h30 chiều thì cho bé dậy..! Đêm khoảng 9-11h thì bé chơi mà cứ hễ bú ngủ trên tay thì dc còn con để xuống giường bé lại giật mình khóc à. Phải dỗ lại 1 tí thì bé ngủ.. Nhưng mà ngủ rồi rhif chả chịu dậy bú đâu.. Cứ ngủ vậy.. Con cứ cách 3 tiếng sờ bụng bé thấy xẹp lép là con bế lên đút ti vào thì bé bú .. Vậy mà ko chịu dậy bác ơi..? Bác cho con hỏi con có nên đánh thức bé dậy như vậy ko ạ..? Tâm lí người mẹ con sợ bé ham ngủ be đói.. Có mấy ng bạn cứ kêu con để bé ngủ cho đã nào bé ddoi khóc thì cho bú..? Bác ơi con phải làm sao mới đúng ạ..? Con chúc bác có ngày làm việc thật vui ạ..!
A:  dỗ trên giường, đừng dỗ trên tay, đêm ngủ thì để ngủ

Q:  bác cho cháu hoie bé đc 7th đang mọc bắt đầu mọc răng, bé bị sốt nhìu nên cháu có cho bé uống thuốc hạ sốt, lau người cho bé, bác cho cháu hỏi giưa thuốc hạ sốt với miếng dán hạ sốt cái nào dùng tốt và an toan hơn ah
A:  coi bài sốt trong album bệnh thường gặp, uống nêu sốt trên 38,5

Q:  Hoài Bác sĩ ơi ! Cho cháu hỏi bé nhà cháu đc 10 tháng tuổi , bé đang nhú 1 cái răng thui , cách đây 3 hôm bé bị sốt 38,8 độ , cháu có cho bé uống hạ sốt , mấy hôm sau bé lại bị thò lò mũi , cháu cũng cho bé uống ngày 2 lần 4ml thuốc Cotuf cho bé nhưng bé lại bỏ ăn , 3 hôm nay bé gần như ko ăn gì ngoài bú tí mẹ , xin bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ ? Vì con bỏ ăn cháu lo lắm bác ạ
A:  nhỏ mũi nước muối sinh lý, làm bấc sâu kèn, bôi dầu lòng bàn chân coi lại phòng có hầm, coi lạnh không, cần hút thì nhỏ 2-3 giọt xong mẹ xúc miệng hút cho bé xong nhỏ lại 1 giọt

Q:  Bác ơi, bé nhà con hơn 5th, nặng 6k2, so v chuẩn là thiếu cân cấp 1, con k quan trọng chuẩn lắm, nhưng sợ tháng nào cũng hụt vậy thì tương lai sẽ bị thấp còi, 1 ngày bé bú từ khoảng 750 đến 800ml, đầu tháng đến giờ sụt sịt nên bú ít hẳn, giờ 1 ngày khoảng 680 đến 750ml thôi, theo con tính là k đủ sữa, cữ cuối của ngày là khoảng 9r đến 10h đêm, nếu bé ngủ trễ có thể là 11h hoặc hơn là cữ cuối thì có thể đủ lượng 1 ngày, còn k thì coi như hụt, bé có thể ngủ xuyên đêm, nhưng có khi đói thì khoảng 3h sáng đã lăn lộn r nút tay, con cho bú r lại ngủ tiếp, nếu tình trạng thiếu cân còn cho đến mấy tháng sau thì con có nên cho bú đêm nữa k bác ???
A:  cho ăn dặm, làm bột loãng pha bột sữa vô bột cho ăn

Q:  Bs oi con e 11 tháng rồi ạ. Bú mẹ hoàn toàn mà vẫn bú đêm. Chưa mọc răng nào vậy có sao k ạ! Cho e hỏi nữa là lam sao để duy trì sữa mẹ đến 2 tuổi ạ
A:  bú tới 2 tuổi

Q:  8 tháng 10 ngày mà 7,6kg có phải còi lắm ko ạ. bé cháu là bé trai.cháu cố gắng chăm lắm mà sao vẫn ko tăng cân.giờ mới 8 tháng 10 ngày ông bà nội thấy còi quá nên bắt cho ăn ngày 3 lần.gio cháu phải làm sao đây? hjx
A:  ăn nhiều lại càng không lên cân, phải đủ sữa, cân cũng được nhưng còn tùy sanh mấy ký'

Q: Bác ơi cho con hỏi,bé nhà con từ lúc mới sanh cho đến h là 11m11d,mà đêm bé hay khóc đòi bú,có cách nào cho bé ngủ thẳng giấc k bú đêm nữa k ạ,cám ơn bác nhiều
A:  ăn dặm trễ giờ xem, chuyển qua bú sớm

Q:  Phan Bác ơi! Ctmr ngày 25 mà bé cháu sinh ngày 29 có tiêm được k? Nếu k thì tiêm ở ttytdp huyện có thuốc k ạ?
A:  để qua tháng sau tiêm.

Q:  Bác ơi bé nhà cháu dc 4th20 ngày , lúc 7ngay đi tiêm phòng lao và viêm gan B về hôm sau cháu thấy cái hạch sưng ở bên cổ trái . đi viện d trị đã khỏi. Bé hay quay đầu sang phải khi ngủ và chơi, cháu bé ngồi bé cũng nghiêng đầu bên phải, như cháu vậy có phải bị ngheo đầu k ạ cháu lo qua.
A:  khám coi cổ cổ bện phải có bị cứng khóc

Q:  Bé nhà cháu 3thang liền kg tăng cân chỉ tăng chiều cao.vây bé có bị sao kg bác.
A:  bú nhiều chút

Q:  Bác ơi cho cháu hỏi: con cháu 5,5thang, ngày ngủ 2 giấc khoảng 3-4tieng, cháu cảm nhận là bú đủ vì bé đi tiểu trong, >6lan/1ngay, ăn dặm bột ngày 1 cử, 7.4kg (sanh bé nặng 3.3kg) nhưng từ lúc từ lúc 2 tháng tới giờ đêm nào bé cũg giật mình, đòi bú mẹ, 8h tối đi ngủ, từ 8h tối tới 5h sáng bú khoảng 5-7lan,bú ít, cháu pải làm sao để bé bớt bú đêm vì cháu đã đi dạy lại nên cảm thấy rất đuối. có khi nào bé ghiền vú kg bác?
A:  ăn dặm trễ giờ

Q:  bác ơi bé nhà em ăn dặm theo pp BLW ngày ị 3lan . nay bé được 6thang mà tháng vừa rồi lên được 200 gam . vậy bé đi ngày 3 lần có bình thường ko ah. bé 6 tháng uống bao nhiêu sữa là đủ ah
A:  ít nhất 900ml, giờ mấy ký

Q:  Bác ơi, con cháu gần 6m, dx 7.3kg, ngày bú khoảng 600-700 nhưng chỉ ngủ mới bú, đêm ko ăn, ăn dặm ko chịu. Cháu bỏ 1 cữ sữa đi để ăn dặm có được ko
A:  thiếu sữa, chăm

Q:  Bác cho cháu hỏi con nhà cháu 7,2kg thì lượng sữa 1 ngày bao nhiêu là đủ ạ? Và tính cả sữa mẹ hay chỉ sữa ct thôi ạ?
A:  mấy tháng, nếu 6 tháng thì ít nhất 900ml

Q:  Bác ơi. con nhà cháu 6m12d nặng 6kg7. Trước 5m thì cháu rất lười ăn. h thì Ngày cháu ăn một bữa ăn dặm. Do con đã đi làm rồi. Nên cháu ở nhà ngày ăn khoảng 150- 200ml sữa. Trưa về con cho cháu bú thêm. Từ 5h trở đi cháu ti mẹ (6h-8h-11h) Nhưng đêm nào cháu cũng dậy 3 lần(1h-3h-5h) ăn xong đặt xuống là ngủ luôn ko ọ ẹ gì ạ Như vậy có được ko ạ? Ở nhà phải bón thìa vì cháu ko chịu ăn. Con có cho cháu ti bình nhưng cũng ko chịu hợp tác. Thức giấc nhiều như vậy có ảnh hưởng đến pt của bé không ạ. Cháu nhà con giờ đã trườn lăn lê được khắp nhà ạ
A:  mẹ cực thôi, chứ bé thì vô giâc ngủ nhanh lắm

Q: Bác ơi bé được 3 tháng, nặng 6,2kg, lúc sinh 3,3kg. Ngày bé bú 600ml sữa enfamil. Ngày be ngủ it, tối ngủ 10h- 5h30 sáng . Bé không bú đêm. Đêm dậy bé tự mút tay rồi ngủ tiếp. Cho bú thì be cứ ọe ra như muốn ói. Bé bú vậy có ít không, có cần tập cho bé bú thêm ban đem không. Em cám ơn bác sĩ.
A:  cân tốt đòi bú thì bú

Q:  Cho cháu hỏi là con cháu đc 4m rồi, mà ban ngày bú ít lắm ạ, mỗi lần bú khoảng đc 3 phút là k chịu bú nữa, nên cháu cũng cho bú thường xuyên, về đêm ngủ cứ khoảng 30 phút là cựa mình đòi ti ạ, cứ như vậy cho tới sáng, bú đêm như vậy có được k Bác ? Con cháu 4 tháng chỉ đc 5,5kg thôi ạ , Con cháu bs canxi, vtm d 2 tháng nay ạ
A:  ban ngày coi chừng ham chơi quên bú tòm nơi ít ồn ít người tám cho bú

Q:  bé 16 th năng 11 kg.bé vẫn bú đêm ít nhất 3 lần.vừa bú vừa ngủ.bé lười ăn.vậy có nên bỏ bú đem ko
A:  nếu bú ngày thiếu thì bú đêm

Q:  Khu vực nhà cháu ở rất nhiều bụi, không khắc phục dc. Do đó bé hay bị hắt hơi, ngày nào cũng bị dỉ mũi. Hàng ngày cháu dùng tăm bông và NMSL lấy dỉ mũi cho bé. Làm nhiều như vậy có hại cho niêm mạc mũi không ạ. Không làm thì bé khụt khịt khó thở lắm ạ.
Bé 2 tháng. Bú mẹ hoàn toàn. Cân nặng chiều dài tốt ạ
A:  tăm bông thì nhỏ xíu thôi,nhỏ mũi nước muối sinh lý 2-3 giọt, làm bấc sâu kèn lấy ra xong nhỏ lại 1 giọt

Q:  Bác ơi con cháu 6.5m bác sĩ kê cho vitamin tổng hợp trong đó 1ml có 400ui vitd, và dặn ngày uống 0.5ml, bác cho cháu hỏi ngoài vitamin tổng hợp trên cháu cho uống thêm 1 giọt aquadetrim thì có bị thừa d ko ạ.
Con cháu đêm vẫn dậy bú 2-3 lần bác ạ
A:  400 + 200 = 600 ui thì cũng được

Q:  Bác ơi cho con hỏi bé con mấy hôm nay cứ cách 2-3 tiếng bị ho 1 lần mà ho ko nghe đờm,cũng ko bị chảy mũi bé dc 5 tháng 8kg rồi ạ.mình cho bé uống siro ho đc ko vậy bác.tại bé chưa đc chích 5in1 con định tuần này cho be chích lun.mà ko biết chịu chứng của ho gà la gì vậy bác.con cám ơn bác
A:  astex hay prospan, ho gà thì ho pac pạc, ho dzữ lắm , lo mà chích ngừa đi 

Fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng

COMMENTS

Tên

Ăn dặm,6,Bác sĩ Trương Hữu Khanh,2,bài viết hay,36,Bệnh hô hấp,3,Bệnh tay chân miệng,1,Bệnh trẻ em,94,Chảy máu cam,1,Chăm sóc bé,5,Chia sẻ,10,Còi xương,1,Dinh dưỡng,8,Dưới 6 tháng,1,Đau bụng,1,Đau đầu,1,Đau mắt đỏ,1,Hen suyễn,1,Hỏi đáp,69,KHÁC,19,Khám định kỳ,1,Khoa hô hấp,6,Khoa nhiễm,1,kỹ năng sống,1,lời khuyên,7,Mã giảm giá,1,Men tiêu hóa,1,Men vi sinh,1,Ói,2,quà tặng,1,Rối loạn tiêu hóa,1,Sách,9,Sặc,1,Sốt,1,Sốt siêu vi,1,Sữa mẹ,1,Tắm,1,Thông tin,9,Tiêm chủng,8,Uống nước,1,Ứng dụng,2,Vaccin,5,Viêm tai,1,zika,1,
ltr
item
Bệnh Trẻ Em: [Q&A] TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BÁC SĨ KHANH VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY 29.10.2015
[Q&A] TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BÁC SĨ KHANH VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY 29.10.2015
http://3.bp.blogspot.com/-ioTRLzXgUoE/Vjt40Zzh2mI/AAAAAAAAFtw/Vt6TsjPqG-o/s320/bs-khanh-sang-lap-hoi-bac-si-nhi-dong.jpg
http://3.bp.blogspot.com/-ioTRLzXgUoE/Vjt40Zzh2mI/AAAAAAAAFtw/Vt6TsjPqG-o/s72-c/bs-khanh-sang-lap-hoi-bac-si-nhi-dong.jpg
Bệnh Trẻ Em
http://www.benhtreem.net/2015/11/q-tong-hop-giai-ap-thac-mac-cua-bac-si_64.html
http://www.benhtreem.net/
http://www.benhtreem.net/
http://www.benhtreem.net/2015/11/q-tong-hop-giai-ap-thac-mac-cua-bac-si_64.html
true
4366649307228804910
UTF-8
Loaded All Posts Không tìm thấy VIEW ALL Chi tiết Trả lời Hủy trả lời Xóa By Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Gợi ý Chủ đề ARCHIVE Tìm kiếm Tất cả bài viết Không có nội dung cần tìm Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy